Tìm kiếm tin tức
Vinh danh Công dân danh dự tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 08/03/2024

(CTTĐT) – Sáng ngày 07/3, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức gặp mặt, trao tặng danh hiệu “Công dân danh dự tỉnh Thừa Thiên Huế” cho Bà Andrea Teufel, Trưởng Đại diện Hội Bảo tồn Di sản Văn hóa Đức và Bà Kazuyo Watanabe, Chủ tịch Liên đoàn Chăm sóc Trẻ em châu Á - Nhật Bản. Tham dự có UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Trưởng đoàn Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Trường Lưu; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương.

Tâm huyết, cống hiến và sẻ chia là những điều mà mỗi người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế luôn mong muốn thực hiện để góp phần vào sự phát triển của tỉnh, qua đó tạo nên một môi trường sống tốt đẹp hơn. Bằng việc chung tay xây dựng cộng đồng, người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế không chỉ mang lại những cải thiện về mặt vật chất, mà còn tạo ra tinh thần đoàn kết, hợp tác và sự hiểu biết đa văn hóa giữa các quốc gia, điều này góp phần làm cho tỉnh Thừa Thiên Huế ngày càng phát triển và thu hút sự quan tâm từ cộng đồng quốc tế.

Với tâm nguyện đó, đã có những cá nhân với lòng nhiệt huyết và tinh thần hợp tác, không ngừng truyền cảm hứng và khích lệ cho cộng đồng thông qua việc chia sẻ nguồn lực, kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm trong các lĩnh vực của đời sống (như: bảo tồn và phục hồi di sản; giúp đỡ, điều trị cho trẻ em bị bệnh ung thư) đem lại những giá trị thiết thực và bền vững cho xã hội.

Để ghi nhận, tôn vinh và lan tỏa những đóng góp không ngừng nghỉ đó, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định trao tặng danh hiệu “Công dân danh dự tỉnh Thừa Thiên Huế” cho 02 cá nhân: Bà Andrea Teufel, Quốc tịch Đức, Trưởng Đại diện Hội Bảo tồn Di sản Văn hóa Đức; Bà Kazuyo Watanabe, Quốc tịch Nhật Bản, Chủ tịch Liên đoàn Chăm sóc Trẻ em châu Á - Nhật Bản.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cảm ơn Bà Kazuyo Watanabe vì những đóng góp quý báu trong công tác giúp đỡ, điều trị cho trẻ em bị bệnh ung thư và Bà Andrea Teufel trong công tác bảo tồn, phục hồi di sản tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Chủ tịch UBND tỉnh hy vọng Bà Kazuyo Watanabe và Bà Andrea Teufel sẽ tiếp tục với tinh thần đầy nhiệt huyết của mình, cùng nhau xây dựng một cộng đồng Thừa Thiên Huế phát triển, hạnh phúc và bền vững hơn nữa.

Nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/03 sắp đến, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương chúc Bà Kazuyo Watanabe và Bà Andrea Teufel mạnh khỏe, hạnh phúc và đạt được những thành tựu mới trong sự nghiệp để tiếp tục khẳng định vai trò, vị thế của người phụ nữ trong xã hội.

Đáp từ lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, Bà Andrea Teufel và Bà Kazuyo Watanabe bày tỏ niềm hạnh phúc, tự hào khi được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vinh danh là công dân danh dự của tỉnh; đồng thời cũng gửi lời cám ơn đến các cơ quan, đơn vị, cá nhân, những người bạn Huế đã luôn đồng hành, hỗ trợ họ trong quá trình làm việc tại Huế. Bà Andrea Teufel và Bà Kazuyo Watanabe mong muốn trong thời gian tới sẽ được tiếp tục đồng hành với Thừa Thiên Huế trong nhiều chương trình, dự án hơn nữa để góp phần đem lại một cuộc sống tốt đẹp hơn cho mảnh đất mà hai bà đã gắn bó và xem như quê hương thứ hai của mình.

Bà Kazuyo Watanabe chia sẻ tại buổi lễ

Bà Kazuyo Watanabe, Chủ tịch Liên đoàn Chăm sóc Trẻ em châu Á - Nhật Bản cho biết, Lần đầu tiên khi tôi đến Huế là vào năm 1995, 30 năm trước, nhằm hỗ trợ những trẻ em đường phố và giảng dạy tiếng Nhật tại Đại học Sư Phạm. Và 10 năm sau, năm 2005, tôi đã tự xây dựng lên tổ chức phi chính phủ của riêng mình với cái tên là Liên đoàn Chăm sóc trẻ em châu Á ACCL, nhằm hỗ trợ các trẻ em bị ung thư và gia đình của các em tại Việt Nam.

“Khoảng 20 năm trước, lần đầu tiên đến Bệnh viện Trung ương huế, Đơn vị Ung bướu của Khoa Nhi còn rất nhỏ, với chỉ 10 bệnh nhân nội trú 1 ngày, và chỉ có ít trẻ em mắc ung thư đã được cứu chữa. Và sau 20 năm, Khoa Ung bứu Nhi khoa đã trở nên to lớn hơn với 100 bệnh nhân nội trú 1 ngày, với rất nhiều em bị ung thư đã được cứu chữa và trở về với cộng đồng. Đặc biệt, trẻ em là tương lai của chúng ta, những nụ cười và sức khỏe của các em chính là nguồn động viên quý giá nhất” - Bà Kazuyo Watanabe bày tỏ.

Bà Andrea Teufel chia sẻ tại buổi lễ

Bà Andrea Teufel dành trọn vẹn tình yêu lớn cho di sản Huế; tham gia đào tạo một thế hệ kế cận cho việc trùng tu di sản tại Huế. Từ đó, xây dựng nguồn nhân lực cho công cuộc bảo tồn di sản lâu dài tại Việt Nam.

“Huế là một thành phố tuyệt vời và là một ví dụ điển hình về sự giao thoa giữa bảo tồn di sản văn hóa và phát triển bền vững. Việc này đòi hỏi phải có kiến thức, chiến lược rõ ràng, có năng lực và quyết tâm mói triển khai được. Và Huế có đầy đủ những yếu tố trên” - Bà Andrea Teufel nhấn mạnh.

 
 
 
 
 
www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày