Tìm kiếm tin tức
Vinh danh “Công dân tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế” và trao tặng, truy tặng các hình thức khen thưởng cấp Nhà nước
Ngày cập nhật 10/04/2023

(CTTĐT) - Chiều ngày 07/4, tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức vinh danh “Công dân tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế” từ năm 2020 đến năm 2022 và trao tặng, truy tặng các hình thức khen thưởng cấp Nhà nước cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Tham dự buổi lễ có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh; Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Lãnh đạo Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng các Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn phương nhấn mạnh, để tỉnh Thừa Thiên Huế đạt được những thành quả này trong thời gian qua là nhờ sự nỗ lực đóng góp, chung tay của các tập thể, cá nhân trên tất các các lĩnh vực của đời sống xã hội; là thành quả của sự sáng tạo; quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức, nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của toàn thể nhân dân tỉnh nhà. Qua đó đã xuất hiện nhiều tấm gương “người tốt việc tốt”, có những phẩm chất cao quý, có sức lan tỏa lớn trong xã hội, được xã hội vinh danh, học tập, noi theo.

“Chúng ta luôn tự hào về những người con Thừa Thiên Huế bằng những việc làm tốt của mình ở mọi lúc, mọi nơi, đã góp phần tô thắm thêm vẻ đẹp truyền thống trên mảnh đất Thừa Thiên Huế anh hùng, đổi mới, đó là những bông hoa đẹp trong phong trào thi đua của tỉnh nhà”, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn phương chia sẻ.

Thông qua buổi Lễ, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể các cấp cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia tích cực vào các phong trào thi đua yêu nước, phát hiện và bồi dưỡng được ngày càng nhiều hơn nữa các nhân tố mới, các điển hình tiên tiến, các tấm gương tiêu biểu, đồng thời kịp thời biểu dương, tôn vinh những tấm gương tiêu biểu để cổ vũ, động viên phong trào thi đua, tạo sức lan tỏa, nhân rộng các điển hình tiên tiến.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương phát biểu tại buổi lễ

“Tôi mong rằng các cá nhân được UBND tỉnh trao tặng danh hiệu “Công dân tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế” hôm nay, các tập thể, cá nhân được trao tặng, khen thưởng cấp nhà nước năm 2022 sẽ tiếp tục phát huy lập được nhiều thành tích mới xuất sắc hơn nữa và là tấm gương sáng cho mọi người học tập, noi theo” Chủ tịch UBND tỉnh nhắn nhủ.

Thay mặt 10 công dân tiêu biểu được vinh danh, GS.TS, NGND Cao Ngọc Thành xúc động chia sẻ về quá trình sinh sống, học tập và làm việc, từ đó có những đóng góp nhất định cho sự phát triển chung của tỉnh. “Đây là phần cao quý, sự động viên to lớn của Đảng và Nhà nước đối với những đóng góp nhỏ bé của chúng tôi. Với trách nhiệm trước bản thân và xã hội, chúng tôi sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, miệt mài học tập, làm việc để có nhiều đóng góp nhiều hơn nữa cho tỉnh, đặc biệt trong bối cảnh cả tỉnh đang phấn đấu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương”, GS.TS Cao Ngọc Thành tâm sự.

Dịp này, 10 cá nhân đã được vinh danh, trao tặng danh hiệu “Công dân tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế” từ năm 2020 đến năm 2022 (ảnh dưới).

Về trao tặng, truy tặng các hình thức khen thưởng cấp Nhà nước có 2 cá nhân được vinh dự nhận Huân chương độc lập hạng ba; 1 cá nhân được vinh dự nhận Huân chương lao động hạng nhì; 04 tập thể và 01 cá nhân được vinh dự nhận Huân chương lao động hạng ba; 04 tập thể, 09 cá nhân được vinh dự nhận bằng khen Thủ tướng Chính phủ; 05 tập thể nhận cờ thi đua của Chính phủ; 04 cá nhân được nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua toàn quốc.

Một số hình ảnh trao tặng, truy tặng các hình thức khen thưởng cấp Nhà nước cho các tập thể, cá nhân:

 

 
 
 
 
 
thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày