Tìm kiếm tin tức
Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Giáo sư, Bác sĩ Park Myong Chu
Ngày cập nhật 09/03/2023

(CTTĐT) - Sáng ngày 06/3, tại trường Đại học Y - Dược Huế, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, UVTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho ông Park Myong Chul - Giáo sư, Bác sĩ, Giám đốc Tổ chức Global Care, Hàn Quốc đã có nhiều đóng góp trong các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn và bệnh nhân sứt môi, hở hàm trên địa bàn tỉnh.

Global Care là một tổ chức phi chính phủ nhân đạo về y tế của Hàn Quốc được thành lập năm 1997. Từ khi thành lập đến nay tổ chức Global Care đã tham gia nhiều hoạt động khám chữa bệnh và hỗ trợ cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Từ năm 2015, Tổ chức Global Care đã chính thức ký biên bản ghi nhớ và hợp tác với trường Đại học Y - Dược Huế, Đại học Huế mục đích để hỗ trợ phẩu thuật miễn phí cho các bệnh nhân sứt môi, hở hàm ếch và hợp tác đào tạo. Bên cạnh đó, Global Care còn tài trợ nhiều suất học ngắn hạn cho các bác sĩ của Bệnh viện Đại học Y - Dược Huế có cơ hội trao đổi, giao lưu nâng cao năng lực chuyên môn với phía Hàn Quốc.

Hàng năm, dưới sự chỉ đạo của Giáo sư, Bác sĩ Park Myong Chul - Giám đốc Tổ chức Global Care đã phối hợp với bệnh viện Đại học Y - Dược Huế tổ chức khám và phẫu thuật miễn phí cho các bệnh nhi sứt môi, hở hàm ếch từ năm 2015 – 2019. Năm 2020-2022, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 các hoạt động khám chữa bệnh và phẫu thuật cho bệnh nhi bị gián đoạn. Tuy nhiên, tổ chức Global Care và bệnh viện vẫn duy trì các hoạt động khác nhằm hỗ trợ cho những trẻ nhi có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, năm 2020, bệnh viện Đại học Y - Dược Huế đã nhận tài trợ 10.000 USD từ tổ chức Global Care, Hàn Quốc nhằm hỗ trợ phẫu thuật cho hơn 50 bệnh nhân tạo hình, dị tật bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19.

 

Lãnh đạo trường và bệnh viện trường Đại học Y - Dược trao quà lưu niệm cho thành viên tổ chức Global Care

Ngoài các hoạt động về khám và chữa bệnh, Giáo sư, Bác sĩ Park Myong Chul còn hỗ trợ cho Trường và bệnh viện các hoạt động đào tạo ngắn hạn, tập huấn cho cán bộ. Năm 2019, trường Đại học Y - Dược Huế đã trao tặng danh hiệu Giáo sư thỉnh giảng cho các giáo sư Hàn Quốc từ tổ chức Global Care.

Từ ngày 05/3 đến 11/3/2023, Giáo sư, Bác sĩ Park Myong Chul làm Trưởng đoàn tổ chức Global Care phối hợp với Bệnh viện trường Đại học Y - Dược Huế tổ chức chương trình phẫu thuật miễn phí cho bệnh nhi khe hở môi, vòm miệng, dị tật sọ mặt và kết hợp tổ chức hội thảo về phẫu thuật thẩm mỹ cho bác sĩ và nhân viên y tế của Bệnh viện trường Đại học Y - Dược Huế.

Lãnh đạo tỉnh cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 
 
 
 
 
www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày