Tìm kiếm tin tức
Lễ Trao tặng, Truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” và Huân chương Độc lập
Ngày cập nhật 26/07/2021

Chiều ngày 23/7, tỉnh Thừa Thiên Huế đã long trọng tổ chức Lễ trao tăng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” và trao tặng Huân chương Độc lập cho các gia đình có công. Tham dự Lễ có các đồng chí: Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Phương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Quang Tuấn - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Nam Tiến - UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh đã đến dự.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh  Nguyễn Văn Phương bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với những cống hiến hy sinh to lớn của các Mẹ Việt Nam anh hùng cho nền độc lập của dân tộc, cho hạnh phúc của Nhân dân. Đồng thời, gửi đến các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh, thân nhân Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân liệt sĩ, các gia đình có công với cách mạng những tình cảm sâu nặng, lòng biết ơn sâu sắc nhất.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương khẳn định, việc phong tặng danh hiệu cao quý “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” là thể hiện được ý Đảng, lòng dân, là sự ghi nhận của Tổ quốc đối với các Mẹ. “Năm tháng sẽ đi qua, nhưng sự hy sinh vô cùng to lớn của các anh hùng liệt sỹ, các thương binh, Mẹ Việt Nam anh hùng sẽ sống mãi trong lòng người dân Thừa Thiên Huế. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đời đời ghi nhớ những hy sinh, công lao, đóng góp của các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng nói riêng và những phụ nữ Thừa Thiên Huế nói chung trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc, xây dựng quê hương đất nước; không ngừng chăm lo đẩy mạnh phong trào Đền ơn đáp nghĩa bằng những việc thiết thực, góp phần chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng ngày càng tốt hơn”. 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và các tổ chức xã hội dành sự quan tâm và chăm lo nhiều hơn nữa cho các gia đình chính sách...; tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” và xem đó là trách nhiệm, là lương tâm, là đạo lý của mỗi chúng ta. Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng  các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng luôn giữ vững và phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, nêu gương sáng cho tuổi trẻ hôm nay và mai sau. 

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, các đồng chí: Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Phương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho các thân nhân 

 

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, các đồng chí: Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Phương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng  Huân chương Độc lập cho 2 gia đình

 

Với 11 Bà mẹ Việt Nam anh hùng được trao tặng và truy tặng ngày hôm nay (01 mẹ còn sống và 10 mẹ đã mất), nâng tổng số Bà mẹ Việt Nam anh hùng của tỉnh Thừa Thiên Huế lên 2.392 (trong đó, 53 bà mẹ còn sống) và cùng với 2 gia đình được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập lần này đã nâng tổng số gia đình được tặng thưởng Huân chương Độc lập của tỉnh lên 309 gia đình.

 
www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày