Tìm kiếm tin tức
Thừa Thiên Huế: truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho 17 Mẹ
Ngày cập nhật 24/07/2019

     Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019), chiều 23/7, Tỉnh ủy, HĐND, UBND và UBMTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế đã long trọng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 17 Mẹ và trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho 07 gia đình có công với cách mạng.

       Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Lê Trường Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ; Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung; đại diện lãnh đạo các sở, ngành cùng thân nhân các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và gia đình có công với cách mạng.
       Tại buổi lễ, thừa ủy quyền Chủ tịch nước, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho các thân nhân Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, nâng số Bà mẹ Việt Nam anh hùng được truy tặng và phong tặng của tỉnh Thừa Thiên Huế lên 2.366 Mẹ. Dịp này, tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã tổ chức trao 07 Huân chương Độc lập hạng Ba cho thân nhân 07 gia đình có công với cách mạng.
       Phát biểu tại buổi lễ, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, việc truy tặng danh hiệu cao quý “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” là thể hiện được ý Đảng, lòng dân, là sự ghi nhận của Tổ quốc đối với các Mẹ. Hôm nay, chúng ta thật vinh dự khi trang sổ vàng của mảnh đất Thừa Thiên Huế anh hùng được ghi danh 17 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, nâng tổng số bà mẹ của tỉnh lên 2.366 Bà mẹ Việt Nam anh hùng và đã có thêm 07 gia đình được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đời đời ghi nhớ những hy sinh, công lao, đóng góp của các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng nói riêng và những phụ nữ Thừa Thiên Huế nói riêng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc. 
       Để kế tục xứng đáng hơn nữa với những cống hiến và công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và gia đình có công với cách mạng, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và các tổ chức chính trị - xã hội trong tỉnh tiếp tục dành sự quan tâm và chăm lo hơn nữa cho các gia đình chính sách, đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” bằng những việc làm thiết thực và ý nghĩa.
Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu tại buổi lễ

       Được biết, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thừa Thiên Huế không ngừng chăm lo đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, bằng những việc làm thiết thực như phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng còn sống và thân nhân liệt sĩ neo đơn, tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa, xây dựng nhà tình nghĩa…; tích cực giải quyết các tồn đọng sau chiến tranh, khảo sát và quy tập hài cốt liệt sỹ về an táng tại các Nghĩa trang liệt sỹ. Những việc làm thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của các cấp, ngành và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh là nguồn động viên lớn cả về vật chất và tinh thần cho các bà mẹ và các gia đình có công với cách mạng...

Lãnh đạo tỉnh trao bằng truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt nam Anh hùng cho thân nhân các mẹ
Lãnh đạo tỉnh trao Huân chương Độc lập hạng ba cho đại diện gia đình có công với cách mạng

 

 

https://thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày